Review Semtex của Nutrabolics

Gần đây thì sản phẩm đốt mỡ (fat burner) Semtex đang khá hot tại Việt Nam. Với việc được marketting liên tục bởi hệ thống wheystore.vn (chuỗi cửa hàng khá lớn ở Việt Nam) thì sản phẩm này đã trở thành sản phẩm đốt mỡ được nhắc đến nhiều nhất (tất nhiên là tại Việt Nam thôi) trong năm 2018.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thêm thông tin về sản phẩm này trước khi quyết định có sử dụng nó hay không. Phần đầu mình sẽ lược dịch một bài khá chi tiết trên fatburnersdigest.com, phần sau sẽ là trải nghiệm của mình khi dùng sản phẩm này.

Review trên fatburnersdigest.com

Các bạn lưu ý là fatburnersdigest.com cũng là một bọn bán sản phẩm đốt mỡ thôi, nên việc nó chê sản phẩm không phải của chúng nó là điều bình thường. Anh em cứ sử dụng thông tin để tham khảo thôi. 

Nutrabolics là một thương hiệu không nổi tiếng lắm, nhưng sản phẩm đốt mỡ của họ – Semtex – lại đang có tiếng vang khá lớn trong cộng đồng.

Rất nhiều người đã đánh giá về sản phẩm này, và điều đó có vẻ giúp cho doanh số của sản phẩm này tăng lên kha khá.

Vì vậy, chúng tôi sẽ thực hiện đánh giá của riêng mình để cung cấp cho các bạn một cái nhìn chi tiết và toàn diện về sản phẩm này.

Semtex được quảng cáo như “một khối thuốc nổ phá tan chất béo”.

Nutrabolics Semtex Review

Trên website chính thức của Nutrabolics, hãng tuyên bố sản phẩm này:

 • Đốt mỡ nhanh chóng
 • Ngăn cảm giác thèm ăn
 • Tạo cảm giác hưng phấn
 • Sinh nhiệt để đốt mỡ

Có cả tá sản phẩm đốt mỡ được tuyên bố là có khả năng đốt mỡ bằng sinh nhiệt, nhưng có lẽ không nhiều nhà sản xuất hiểu sinh nhiệt đốt mỡ có nghĩa là gì.

Thực tế là không nhiều sản phẩm đốt mỡ hoạt động bằng quá trình sinh nhiệt.

Nutrabolics cho chúng ta biết thêm một ít chi tiết về cách Semtex hoạt động:

Nutrabolics Semtex claims

Tấn công chất béo bằng nhiều cách cùng lúc tất nhiên là cách tốt nhất.

Nhưng Semtex có thực sự làm được điều này không?

Hay chỉ đơn giản đây là cách họ tiếp thị?

Semtex có an toàn không?

Chúng tôi trả lời tất cả những câu hỏi này trong phần đánh giá chi tiết bên dưới

Công thức của Semtex

Nutrabolics Semtex Formula

Trên đây là công thức của Semtex.

Nó không hẳn là một công thức quá tốt. Nhưng cũng không phải là một công thức tệ.

Công thức này có một số thành phần được thừa nhận là tốt cho việc giảm cân. Nhưng cũng chứa một số thành phần bị coi là nguy hiểm, hoặc không có tác dụng.

Công thức này cũng thiếu một số thành phần đốt mỡ được coi là tốt nhất hiện nay.

Hãy xem xét chi tiết hơn.

Những điều chúng tôi thích

Như đề cập ở trên, Semtex chứa một số thành phần tốt.

Ví dụ, Semtex chứa 300mg caffeine khan mỗi serving. Đó là một liều lượng đáng kể. Trong thực tế, nếu bạn dùng sản phẩm này như được hướng dẫn (3 viên một lần), lượng caffein có thể sẽ là quá nhiều.

Nhưng mặt khác, lượng caffein này lại rất hiệu quả để giúp bạn nâng cao hiệu suất trong phòng tập, ngay cả khi bạn đang ăn kiêng ít calo.

Caffein khan là một dạng tinh khiết hơn của caffein, vì nó không chứa nước.

Mỗi serving Semtex cũng cung cấp 200mg of cayenne pepper (ớt cayenne). Chất này giúp tăng nhiệt độ cơ thể khi đang tập, có nghĩa là bạn sẽ đốt được nhiều calo hơn (để giữ cơ thể ở nhiệt độ bình thường).

Cayenne pepper là một thành phần tốt, đáng tin cậy, có hiệu quả và là thành phần phải có của hầu hết chất đốt mỡ có trên thị trường.

Cayenne Pepper Nutrabolics Semtex ingredients

Semtex cũng cung cấp 10mg Piperine mỗi serving. Thành phần này giúp bạn hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng trong những thực phẩm hàng ngày hơn – điều cần thiết khi bạn đang cắt giảm lượng calo vào cơ thể. Khi ăn kiêng, nhiều người chỉ tập trung vào cắt giảm lượng calo mà quên rằng cơ thể vẫn phải cần đủ vitamin và khoáng chất khác. Piperine sẽ giúp bạn điều đó.

Vấn đề duy nhất là Nutrabolics khuyên bạn nên dùng Semtex trước tập – là lúc mà hầu hết chúng ta không ăn gì. Do đó, Piperine ở đây có vẻ đã bị giảm tác dụng.

Những điều chúng tôi không thích

Cũng như đã trình bày ở trên, có nhiều thành phần của Semtex mà chúng tôi không thích.

Vấn đề chính của công thức này là nó chứa nhiều thành phần không thực sự hiệu quả.

Lấy Citrus Aurantium làm ví dụ.

Đây là một tên khác của cam đắng (bitter orange). Có thể bạn đã quen với chiết xuất cam đắng thường xuất hiện trong chất đốt mỡ:synephrine.

Nhiều người (thường là những người bán những thứ này) cho rằng chiết xuất Citrus Aurantium là một chất kích thích mạnh mẽ với đặc tính đốt cháy chất béo đặc biệt của riêng nó.

Họ cho rằng nó hoạt động giống như ephedrine; một loại dược phẩm cực kỳ mạnh mẽ khuyến khích sự phân giải lipid.

Họ nói điều này vì Synephrine có cấu trúc tương tự như ephedrine.

Nhưng đừng bị lừa bởi trò chơi chữ thông minh này. Hiển nhiên những chất hóa học có cấu trúc tương tự không có nghĩa là nó có hoạt tính tương tự. Chất tẩy trắng có cấu trúc phân tử tương tự nước, nhưng ai lại đi uống chất tẩy.
Một số nghiên cứu đã kiểm tra khả năng của synephrine để tăng tốc độ mất chất béo, và tất cả chúng đều cho thấy rằng chất này không có tác dụng như vậy.
Một vài thành phần của Semtex cũng có tác dụng tương tự, nghĩa là không có tác dụng giảm mỡ. Tệ hơn, chúng có thể có nhiều tác dụng phụ.

Theacrine thường được dùng trong các sản phẩm đốt mỡ và pre-workout, mặc dù chưa có một nghiên cứu nào cho thấy tác dụng thực sự của nó.

Các nhà sản xuất cho rằng theacrine là một chất kích thích tương tự như caffein.

Chúng tôi chưa thấy bằng chứng cho tuyên bố này. Trong thực tế, một số nghiên cứu đã cho thấy rằng theacrine tương đối không hiệu quả trong việc thúc đẩy năng lượng so với caffeine.

Nhưng ngay cả khi Theacrine có tác dụng, tại sao không đơn giản là chỉ sử dụng caffeine? Caffeine đã được nghiên cứu rộng rãi, được thừa nhận và hiểu rõ. Vậy thì mục đích của việc thêm Theacrine là gì?

Vấn đề tương tự cũng xảy ra với theobromine. Là một chất tìm thấy trong ca cao, theobromine thường được cho là một chất kích thích “như caffeine”.

Vấn đề là các nghiên cứu cho thấy theobromine chỉ mạnh bằng 10% caffeine. Nghĩa là bổ sung theobromine là vô nghĩa.

Theobromine là một ý tưởng tồi cho bất kỳ sản phẩm đốt mỡ nào, một khi nó đã có một liều rất lớn caffeine và theacrine.

Điều này đưa chúng ta đến phần tệ hơn, những tác dụng phụ.

Tác dụng phụ của Semtex

Sử dụng Semtex có khả năng gây ra nhiều tác dụng phụ.

Như đề cập ở trên, Semtex chứa 3 chất kích thích khác nhau.

Sử dụng 300mg caffeine cùng một lúc có thể gây ra nhiều tác dụng phụ. Với liều tương tự, các sản phẩm đốt mỡ khác sẽ có liều dùng trải trong cả ngày. Trong khi Nutrabolics khuyên rằng sản phẩm nên dùng một lần duy nhất trước tập. Điều này là liều lĩnh, theo quan điểm của chúng tôi.

300mg caffeine tương đương 5 cốc espresso. Và Nutrabolics bảo rằng nên uống 5 cốc espresso trước khi tập, khi chưa ăn gì.

Và lưu ý rằng đây là 300mg caffeine khan, nghĩa là mạnh hơn caffeine thường.

Các tác dụng phụ của liều caffeine này bao gồm:

 • Khó thở
 • Tim đập nhanh
 • Đau đầu
 • Cáu gắt
 • Lo lắng
 • Tăng huyết áp
 • Chóng mặt
 • Ngất xỉu
 • Tiêu chảy

Tiêu thụ quá nhiều caffeine trong một liều dùng, đặc biệt khi diễn ra hàng ngày, sẽ làm tăng đáng kể nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Nếu bạn dùng Semtex, bạn nên hạn chế tối thiểu các đồ uống chứa caffeine khác. Ngoài ra thì nên chia nhỏ liều dùng của nó để dùng trong ngày.

Kết luận – Semtex có tốt không?

Nói chung thì mỗi người sẽ hợp với một sản phẩm đốt mỡ khác nhau. Chỉ là những tác dụng phụ của Semtex là nghiêm trọng.

Xem xét rằng chỉ có một vài thành phần đốt chất béo tốt, những rủi ro mà bạn phải nhận là không tương xứng với tác dụng đốt mỡ mà nó mang lại.

Semtex không phải là một sản phẩm cho bạn sự cân bằng giữa sự an toàn, tác dụng, hiệu quả và giá tiền.

Các giám sát y tế được khuyến nghị mạnh mẽ nếu bạn sử dụng sản phẩm này.

Đánh giá của admin

Như mình đã đề cập, phần review ở trên là của một trang bán thuốc, thật ra ngay cuối bài nó cũng giới thiệu một loại khác rồi (loại này không có ở Việt Nam). Thế nên, đánh giá này chỉ để bạn tham khảo thôi.

Dưới đây là trải nghiệm của ad khi dùng sản phẩm này (dùng cả tháng nhé, không phải uống 1 liều cho biết đâu).

Phản ứng khi uống

 • Uống được 10-15p thì thấy nóng bụng. Cái này chỉ khi bạn uống lúc chưa ăn gì, còn nếu ăn qua rồi thì sẽ không thấy nóng bụng. Ăn bát cháo lòng hay tô phở rồi mà uống thì chả thấy gì luôn.
 • Lúc tập sẽ ra nhiều mồ hôi hơn, nếu chạy thì mồ hôi như tắm. Cái này thì uống sản phẩm đốt mỡ nào cũng thế, không chỉ Semtex. Bạn uống pre-workout, hoặc bất kỳ sản phẩm nào nhiều caffeine đều thế. Các bạn làm 3 cốc cà phê rồi tập cũng thấy thế.
 • Bạn sẽ tỉnh táo hơn, chắc chắn rồi.
 • Đầu sẽ có cảm giác căng ra, do các chất kích thích mạch máu lên não.
 • Đi tiểu nhiều hơn, có lẽ cũng là phản ứng của caffeine thôi.

Tác dụng giảm cân

 • Mình khẳng định là có tác dụng, nếu bạn tập luyện. Bạn sẽ giảm cân nhanh hơn, nhưng có vẻ nó đến từ việc bạn tập sung hơn.
 • Tác dụng nếu bạn không tập? Mình không biết, vì đây là trải nghiệm cá nhân, mà cá nhân mình thì có tập. Mà nói chung thì nếu bạn không tập, thì kể cả có giảm cũng không được bao nhiêu, và chưa chắc cái bạn giảm đã là mỡ. Thực phẩm bổ sung là bổ sung cho người tập.
 • Nó sẽ làm bạn mất cơ. Bạn bán hàng của wheystore nói rằng sản phẩm đốt mỡ nào cũng mất cơ thôi. Nói thế để các bạn khỏi ảo tưởng.
 • Có giảm cân nhiều không? Có giảm so với không dùng. Còn có nhiều không hay nhiều đến đâu thì chịu.
 • Có phù hợp tầm giá không? Semtex bán ở Việt Nam với giá khoảng 700k. Thật ra thì các sản phẩm đốt mỡ hiện có ở Việt Nam thì chỉ loanh quanh 500 – 1 triệu. Nghĩa là không có khái niệm phân khúc hay tầm giá gì cả, các bạn chọn cái hợp với mình thôi, đừng quan tâm giá.

Mong rằng những thông tin trên giúp được các bạn trong việc quyết định có nên dùng Semtex không. Dù sao thì, ai chịu khó đọc được đến đây thì đều biết và thấm cái câu “No pain, no gain” rồi. Chỉ có mồ hôi của mình mới không lừa mình thôi. Vậy nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*